0941 593 939

Căn hộ 3 phòng ngủ: Lựa chọn đầu tư chiến lược

Căn hộ 3 phòng ngủ: Lựa chọn đầu tư chiến lược

Trong bối cảnh thị trường, khi mà lãi suất ngân hàng giảm xuống khá thấp và các kênh giao dịch chứng khoán không ngừng biến động, thì bất động sản vẫn luôn là hạng mục đầu tư lý tưởng, mang lại lợi nhuận cao, tương đối an toàn.

Cốt yếu là nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm đầu tư thích hợp với từng thời điểm nhu cầu của thị trường để “xuống tiền”.

Tìm sản phẩm đầu tư an toàn

Có rất nhiều khía cạnh mà người mua để đầu tư cần phải cân nhắc trước khi quyết định chọn lựa một sản phẩm bất động sản (BĐS). Trong đó, đầu tiên phải kể đến là yếu tố vị trí.

Vị trí sản phẩm thuận tiện cho việc đi lại, tiệm cận các trung tâm đô thị có đầy đủ dịch vụ và chức năng, quy hoạch hạ tầng giao thông trong tương lai của các khu vực xung quanh,… ảnh hưởng rất lớn đến giá trị gia tăng của một BĐS. Xác đinh được sản phẩm có vị trí với tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng hình thành cộng đồng, thu hút cư dân chuyển đến sinh sống, đồng nghĩa với việc giá trị BĐS sẽ theo đó tự động tăng lên tỷ lệ thuận với mật độ người dọn đến ở.

Bên cạnh đó, nếu chú ý quan sát nhu cầu thị trường, các nhà đầu tư tinh ý sẽ nhận ra được loại căn hộ có diện tích lớn hiện đang được “săn lùng” trong những tháng đầu năm nay.

Theo ghi nhận mới đây của CBRE Việt Nam trong quý 1.2017 thì tỷ lệ tiêu thụ của các căn hộ từ 3 phòng ngủ đang có chiều hướng tăng mạnh. Theo đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc nắm bắt cơ hội này để đón đầu nguồn cầu.


Biểu đồ tỷ lệ tiêu thụ dựa trên cơ cấu căn hộ theo từng quý

Ông Võ Quyết – chủ một đơn vị chuyên thiết kế và thi công các dự án nhà ở cho rằng, nếu chủ đầu tư đã xác định tung ra thị trường căn hộ 3 phòng ngủ thì nên lấy diện tích khoảng 100 m2/căn là đúng tiêu chuẩn. Thực tế nguồn cung thị trường căn hộ nhiều năm qua cho thấy, căn hộ 3 phòng ngủ đủ tiêu chuẩn với diện tích khoảng 100 m2 chiếm một phần rất nhỏ trong phân khúc này. Trong khi đó, nhu cầu các gia đình mua và sử dụng căn hộ 3 phòng ngủ đủ tiêu chuẩn khá cao. Do vậy, tương lai không xa, loại căn hộ này sẽ khan hiếm, có khả năng cháy hàng. Theo đó khi lựa chọn loại căn hộ này để xuống tiền đầu tư thì khả năng sinh lời gần như là chắc chắn.

Dự án Saigon South Residences do Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư là một minh chứng cho việc thắng lợi khi đầu tư vào căn hộ 3 phòng ngủ đủ tiêu chuẩn. Chủ đầu tư đã đưa dự án ra thị trường vào cuối tháng 10.2016, đến nay qua 4 đợt công bố, đã có gần 1.500 căn hộ dự án Saigon South Residences đã được khách hàng đặt mua. Trong đó, khoảng 32% là căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích từ 95-104 m2/căn đã được khách đón nhận nồng nhiệt.

Đại diện chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết với tỷ lệ chỉ chiếm 1/3 cơ cấu sản phẩm nên sẽ là hàng hiếm không chỉ đối với dự án Saigon South Residneces mà còn là hàng hiếm của thị trường, vì vậy mức độ gia tăng cũng sẽ cao hơn. “Đáng chú ý hơn cả, các dự án có 3 phòng ngủ được quy hoạch theo khuynh hướng đa chức năng, cung cấp đầy đủ tiện ích như Saigon South Residences cực kỳ hiếm trên thị trường; do vậy, tỷ lệ thuận với mức độ khan hiếm, biên độ tăng giá một lần nữa sẽ càng nới rộng thêm”, một người kinh doanh BĐS tại TP.HCM lý giải thêm.

Đầu tư vào BĐS thường đòi hỏi một lượng vốn không nhỏ, như vậy, người mua phải cân nhắc và tính toán kỹ khả năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư. Nếu phải nhờ đến sự trợ giúp vay vốn từ ngân hàng, các nhà đầu tư cần chú ý đến lãi suất vay, thời hạn đồng thời khả năng chi trả cả gốc lẫn lãi. Mức độ chênh lệch trong tính toán dù nhỏ cũng rất “nặng” vì đầu tư vào BĐS thường đòi hỏi nguồn vốn không hề ít. Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, đơn vị đã phối hợp với Vietinbank và Vietcombank thực hiện gói lại suất ưu đãi 0% và ân hạn trả nợ gốc từ khi ký hợp đồng đến khi nhận nhà, tương đương khoảng 30% giá trị căn hộ cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn. Điều này có nghĩa, người mua chỉ cần chuẩn bị 20% ban đầu để ký hợp đồng, toàn bộ phần lãi trong 2 năm đã được chủ đầu tư hỗ trợ.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


.
.
.
.