0941 593 939

“Đua nhau” hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà từ chủ đầu tư

“Đua nhau” hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà từ chủ đầu tư

Hỗ trợ lãi suất vay cho người mua nhà không phải là điều mới lạ trong giới bất động sản tại TPHCM, nhất là giai đoạn thị trường đóng băng 2012 – 2014. Tuy nhiên, hỗ trợ lãi suất đến 0% (thấp hơn lãi suất vay mua nhà ở xã hội) ở những dự án bán tốt trong giai đoạn này là điều khá lạ.

Hút khách bằng “chiêu” lãi suất 0%

Mức lãi suất 6% cho các khoản vay mua nhà ở xã hội được xem là mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay, nhiều người phải tìm mọi cách lo thủ tục để mua nhà ở xã hội là vì mức lãi suất thấp này. Thế nhưng, vẫn có nhiều chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại hỗ trợ lãi suất vay cho người mua nhà ở mức 0% để thu hút khách.

Từ Nam chí Bắc, khó có thể đếm xuể những dự án đã công bố cam kết hỗ trợ lãi suất vay 0% cho khách hàng mua nhà. Tuy nhiên, đó chỉ là “chiêu” bán hàng trong giai đoạn thị trường khó khăn, thanh khoản thấp. Nhưng hiện nay, thị trường bất động sản TPHCM đã ấm lên, thanh khoản đang tăng dần nhưng “chiêu” hỗ trợ lãi suất 0% cho người mua nhà vẫn được rất nhiều chủ đầu tư áp dụng.

Lạ hơn nữa là những dự án bán rất tốt cũng áp dụng chương trình hỗ trợ lãi suất này. Chẳng hạn như dự án Saigon South Residences vừa được công ty Phú Mỹ Hưng bán đợt 1 vào ngày 23/10 có thanh khoản rất tốt nhưng lại gây bất ngờ khi chủ đầu tư công bố sẽ hỗ trợ lãi suất 0% cho người mua nhà.

Với tỷ lệ tiêu thụ hiện nay là 100% của giai đoạn 1, Saigon South Residences hiện là dự án “hot” nhất ở khu vực Nam Sài Gòn trong quý 4 năm nay.

Cụ thể, người mua nhà tại dự án này được vay vốn ở mức tối đa 75% giá trị hợp đồng mua bán trong thời hạn tối đa là 20 năm. Trong đó, thời gian ưu đãi lãi suất 0% được xác định từ khi nhận nợ vay đầu tiên (sau khi người mua ký hợp đồng mua bán) cho tới khi thanh toán 45% nhận bàn giao căn hộ theo lịch thanh toán (tối đa không quá 28 tháng). Sau thời gian ưu đãi, ngân hàng áp dụng lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng thêm 3,5%/năm.

Phương án hỗ trợ người mua nhà Saigon South Residences của Phú Mỹ Hưng khá bất ngờ vì dự án này đang rất “hot”. Ngay trong ngày mở bán đợt 1, chủ đầu tư công bố 321 căn hộ của tòa nhà A và có khách đặt mua hết chỉ trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó, thấy còn hàng trăm khách đợi chờ nên chủ đầu tư quyết định đưa ra thêm 200 căn hộ tòa nhà B và cũng được mua gần hết. Đến nay chủ đầu tư cho biết, toàn bộ số lượng căn hộ giới thiệu ra thị trường đã được khách hàng mua hết. Vậy lý do gì khiến chủ đầu tư công bố thêm phương án hỗ trợ khách hàng?

Đợt công bố lần đầu tiên của dự án ngày 23/10 nhận được sự quan tâm của hơn 1.000 khách hàng đã mua nhà bằng rút thăm và đây là hiện tượng hiếm có trong thị trường bất động sản

Người mua lợi đủ dường

Theo chủ đầu tư Saigon South Residences, đây là dự án đầu tiên của Phú Mỹ Hưng được áp dụng chương trình hỗ trợ 100% lãi vay cho người mua nhà. Lý do chính mà chủ đầu tư áp dụng phương án hỗ trợ này là để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người có nhu cầu ở thực có thể tiếp cận dự án dễ dàng hơn.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết: “Saigon South Residences là dự án đầu tiên được phát triển bên ngoài khu đô thị với tiêu chí nhân rộng chất lượng không gian sống tiêu chuẩn nhà ở Phú Mỹ Hưng đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn, đặc biệt là các gia đình trẻ. Do vậy, từ ý tưởng thiết kế công trình, giá bán, phương thức thanh toán đều hướng đến người có nhu cầu sử dụng cuối cùng, tức người có nhu cầu mua nhà để ở”


Khu Nam Sài Gòn với ưu thế lõi trung tâm là đô thị Phú Mỹ Hưng đã hoàn chỉnh, xây dựng đạt chuẩn quốc tế nên các dự án trong khu vực sẽ được hưởng giá trị hạ tầng từ đây.

Với hàng loạt chính sách như thanh toán đến 38 tháng với mức chi trả khoảng 1% mỗi tháng, tương đương khoảng 20 triệu sau khi ký hợp đồng đến lúc nhận nhà, và nay là chính sách hỗ trợ lãi vay 0%, Phú Mỹ Hưng đặt mục tiêu sẽ lấp đầy người ở trong dự án ngay sau khi bàn giao vào cuối năm 2019. Khi đó, cùng với cư dân đông đúc và hạ tầng xung quanh hoàn thiện, giá trị căn hộ tại đây sẽ gia tăng rất nhanh.

“Tiêu chí của chúng tôi hướng đến người có nhu cầu sử dụng thực nên ngay từ đầu chiến lược bán hàng đã xác định rất rõ: sản phẩm thực – giá trị thực chứ không dùng các hình thức chiêu thị để hút thị trường” vị đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết thêm và đó cũng là lý do chương trình ưu đãi này được đưa ra khi đã tiêu thụ được một lượng lớn sản phẩm.

Theo các chuyên gia, với đối tượng khách hàng trẻ, điều họ quan tâm nhất khi mua nhà là vấn đề tài chính. Nên việc các chủ đầu tư hỗ trợ lãi vay thì rõ ràng người mua sẽ được lợi, là cơ hội dành cho những người chưa dư dả về tài chính có thể sở hữu một mái ấm đến gần hơn. Để chủ động trong vấn đề tài chính, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu khuyên khách hàng phải tính toán kỹ mức lãi sau thời gian ưu đãi cộng với nợ gốc phải trả để cân nhắc khả năng trả nợ của mình. Theo ông, tất cả các món nợ phải trả cho ngân hàng không nên quá 50 – 60 % thu nhập mỗi tháng trước thuế thì mới an toàn bởi quãng đường vay thường phải dài hơn10 năm.


Đợt chào bán thứ 2 cũng là cuối cùng trong năm nay của dự án Saigon South Residences sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 và ở tòa C bàn đợt này, có một số lượng hữu hạn các căn hộ view sông đang được nhiều khách hàng ngắm nghé.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


.
.
.
.