0941 593 939

“Săn” căn hộ 3 phòng ngủ tại Khu Nam

“Săn” căn hộ 3 phòng ngủ tại Khu Nam

Chiến lược 3 phòng ngủ

Nhận định về khuynh hướng săn 3 phòng ngủ, một chuyên gia bất động sản cho rằng, sở dĩ căn hộ 3 phòng ngủ hút thị trường, do nguồn cung hiếm. Từ 2014 đến nay, các doanh nghiệp đẩy mạnh loại căn hộ 2 phòng ngủ 65m2, chiếm đến 60% trên tổng nguồn cung thị trường có là 110.000 căn. 30% trong số này là căn hộ 3 phòng ngủ, còn lại là 1 phòng ngủ và các sản phẩm khác. Trong 30% này lại có sự phân hóa rất rõ, loại 100m2 chiếm số ít, còn lại phần lớn là 80m2.

Người bán nhắm vào sở thích “nghe” của người mua vì tuy chỉ “nhích” hơn 2 phòng ngủ 10~15 m2, nhưng được tiếng 3 phòng ngủ, tổng giá không quá cao nên người mua dễ bị thuyết phục hơn. Tuy nhiên, thực tế, với 80m2 mà chia cho phòng khách, ăn, bếp, chỗ phơi đồ, thêm 3 phòng ngủ thì không gian mỗi khu vực khá vụn, công năng sử dụng hạn chế.

Vị này phân tích thêm, các gia đình mở rộng như ở 3 thế hệ, gia đình có 2 con trở lên và thêm người giúp việc; hay ngay cả gia đình hạt nhân gồm bố mẹ và con muốn mở rộng không gian sinh hoạt cá nhân (phòng làm việc, phòng giải trí…) ngày càng nhiều nên nhu cầu tìm căn hộ diện tích lớn là chuyện tất nhiên. Nhưng nếu chọn ở 80m2 thì cũng không có sự thay đổi khác biệt so với căn hộ hộ 2 phòng ngủ họ ở trước đó. Do vậy, căn hộ 3 phòng ngủ nên từ 100m2 là sự lựa chọn hợp lý nhất, thời gian sử dụng căn hộ lâu dài, không cần đổi nhà khi các con lớn hơn bởi việc phân chia các khu vực sinh hoạt hàng ngày đã thuận tiện.

Đánh giá về tình hình tiêu thụ 3 phòng ngủ của dự án SSR, vị này cho rằng, ngoài 2 lý do khách quan từ thị trường nói trên, SSR được người mua ưu ái hơn vì dự án là một trong số ít công trình trung cấp, nhưng được đầu tư cao cấp về vật liệu, tiện ích khép kín chỉ dành riêng cho cư dân sống trong đó và hệ thống an ninh được thắt chặt tối đa; đó là chưa kể mức phí quản lý khá dễ chịu, chỉ 14.800VNĐ/m2 và tính trọn gói. Tỷ lệ căn hộ 3 phòng ngủ chỉ chiếm 1/3 trong cơ cấu sản phẩm cũng là một điểm lợi cho người mua, bởi “hữu hạn trong hữu hạn” sẽ tạo sốt trong dài hạn.

Đây là sự lựa chọn rất chiến lược, bởi chính tính chất khan hiếm trên thị trường của các loại căn hộ này cộng với dự án nằm trong khu vực sôi động đang phát triển hạ tầng giao thông, tiện ích đô thị nên biên độ gia tăng cao trong tương lai sẽ là con số đẹp hơn cả kỳ vọng lúc mua.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn hỗ trợ lãi 0% và ân hạn trả nợ gốc từ khi ký hợp đồng đến lúc nhận nhà thì cơ hội đầu tư cũng rất hấp dẫn, người mua chỉ cần chuẩn bị 20% ký hợp đồng. Sau 3 năm nữa, với sự tăng trưởng bất động sản hiện tại, cùng với việc hoàn thiện các công trình hạ tầng giao thông trong khu vực thì mức độ tăng giá sẽ còn mở rộng hơn nữa.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


.
.
.
.