0941 593 939

“Tầm nhìn ” bài học đầu tư bất động sản quý giá của Donald Trump

“Tầm nhìn ” bài học đầu tư bất động sản quý giá của Donald Trump

Ông Donald Trump vừa đắc cử Tổng thống Mỹ, nhưng trước đó, nhiều người biết đến ông như 1 doanh nhân thành công, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Ông Donald Trump có nhiều nhận định về bất động sản được nhiều người xem là bài học kinh nghiệm và ứng dụng thành công.

Kiếm 85 triệu USD từ tầm nhìn

Ông Donald Trump khởi nghiệp tại công ty bất động sản của cha là Elizabeth Trump & Son. Một trong những dự án đầu tiên của ông là hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village. Năm 1971, ông được trao quyền điều hành công ty này và ông đổi tên thành Tập đoàn Trump, bắt đầu tham gia vào những dự án khổng lồ.

Năm 1975, ông Donald Trump lao vào mặt trận địa ốc với những dự án lớn như khách sạn Commodore Hotel, Grand Hyatt Hotel New York… Đến những năm 80 của thế kỷ 20, ông đã thực sự trở thành một ông trùm bất động sản với rất nhiều dự án khách sạn, nhà ở. Đặc biệt, danh tiếng tập đoàn của ông càng nổi bật hơn vào năm 1983, khi ông khánh thành tòa nhà Trump Tower nguy nga tại khu phố Manhattan sang trọng nhất của nước Mỹ.

Với kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với đầu tư bất động sản, ông Donald Trump từng có rất nhiều nhận định không thể đắt giá hơn về thị trường và nhiều người học theo những bài học kinh nghiệm của ông mà thành công. Sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, các luận lý của ông như sống lại mạnh mẽ, được mọi người suy xét kỹ để ứng dụng đầu tư vào thị trường.


Trước khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump là 1 chuyên gia bất động sản hàng đầu (Ảnh: Getty)

Theo một chuyên gia đầu tư bất động sản thứ cấp, kinh nghiệm tuyệt vời nhất mà ông Donald Trump từng chia sẻ về đầu tư bất động sản là tầm nhìn, không nên chỉ nhìn 1 dự án bằng các điều kiện trước mắt mà phải nhìn tổng thể trong tương lai. Ông Donald Trump từng nói: “Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả”

Điều này được ông Donald Trump dẫn chứng bằng chính dự án đầu tư vào Commodore Hotel và Grand Hyatt Hotel New York của ông. Năm 1974, Commodore còn là 1 khách sạn cũ kỹ nằm cạnh Nhà ga trung tâm Grand của thành phố New York với nền kinh tế kiệt quệ trong bối cảnh thị trường bất động sản đang vật lộn để sống sót. Nhưng Donald Trump khi đó mới 27 tuổi đã nhìn thấy một tổ hợp các khách sạn sang trọng, rực rỡ quy mô bậc nhất tại khu vực này.

Khi bắt đầu đầu tư vào khu vực này, ông gặp phải hàng loạt trở ngại nhưng theo Donald Trump thì đó là những thử thách mà ông phải vượt qua để thành công, sau những khó khăn chính là cơ hội. Ông chia sẻ: “Hãy nghĩ thế này: Chính những khó khăn mà bạn đang phải đối mặt làm cho các đối thủ của bạn không chú ý đến cơ hội này”. Và kết quả đã chứng minh tầm nhìn của ông là đúng khi ông kiếm được 85 triệu USD từ thương vụ đó.

Đầu tư bất động sản từ bài học “tầm nhìn” của Donald Trump

Không phải từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống người ta mới mổ xẻ lại kinh nghiệm đầu tư của ông. Thực ra, các triết lý kinh doanh của ông đã được các nhà đầu tư bất động sản tại TPHCM học tập và ứng dụng vào thị trường từ trước đó. Đặc biệt nó càng trở nên sôi động hơn vào chiến dịch tranh cử của ông trùm bất động sản vào quý 4 năm nay. Minh chứng gần đây nhất là ở thị trường đầu tư bất động sản khu Nam Sài Gòn năm 2016


Khu Nam thành phố có hạ tầng lõi là khu đô thị Phú Mỹ Hưng và trục đại lộ Nguyễn Văn Linh rộng 120m làm nền tảng cho sự phát triển cũng như cung cấp dịch vụ, hạ tầng

Cụ thể như dự án “hot” nhất trong thời gian vừa qua là Saigon South Residences của Phú Mỹ Hưng. Câu chuyện tầm nhìn của người mua Saigon South Residences cũng không ngoại lệ.

Điều đó lý giải vì sao chỉ trong chưa đầy 3 tuần 521 căn hộ đã được tiêu thụ hết. Ghi nhận tại hiện trường, phần lớn khách hàng mua đều nhắm đến nhu cầu ở và tích sản vì họ nhận định vị trí dự án mang lại giá trị gia tăng lớn trong tương lai gần.

Giải thích sự hấp dẫn của khu Nam Sài Gòn, các chuyên gia bất động sản như ông ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, đều cho là đến từ lợi thế hạ tầng. Lợi thế hạ tầng ở đây không chỉ là hạ tầng sẵn có mà còn là hạ tầng sẽ có trong tương lai gần.

Hiện tại, tâm điểm phát triển của khu Nam là đô thị Phú Mỹ Hưng, một tổ hợp không gian sống hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, xã hội. Từ lâu, nó đã trở thành thành phố dịch vụ và lẽ đương nhiên, các dự án cận kề khu vực này đều được hưởng những giá trị mà khu đô thị này mang lại. Với chức năng là một đô thị vệ tinh, phát triển song hành với đô thị hiện hữu, thỏa mãn mọi nhu cầu cuộc sống: là nơi ở, làm việc, học tập, sử dụng dịch vụ mà không cần phải đi xa. Chính sự tương đồng giữa hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, dịch vụ là một giá trị lớn cho những cư dân sống tại khu vực này bởi tình trạng phổ biến ở các khu vực khác, đặc biệt là các quận trung tâm là: có dịch vụ thì hạ tầng kỹ thuật quá tải, đi lại khó khăn hoặc ngược lại.


Tòa nhà D có view sông và cũng là tòa nhà cuối cùng trong dự án Saigon South Residences sẽ được giới thiệu ra thị trường vào ngày 22/4 đang tiếp tục thiêu đốt giới săn BĐS khu Nam Sài Gòn, bởi độ khan hiếm của căn hộ view sông là một yếu tố làm tăng giá cho chính nó trong tương lai không xa.

Và những dự án tăng giá “sốc” khi hạ tầng hoàn thiện thì có thể lấy hàng loạt dẫn chứng thuyết phục ở khắp các thị trường chứ không chỉ ở khu Nam Sài Gòn. Từ tầm nhìn đó mà người mua nhà, các nhà đầu tư cá nhân quyết không chậm chân vào thị trường Nam Sài Gòn. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng, càng mua sớm, giá càng tốt, và điều này đồng nghĩa với giá trị tích sản của họ đối với bất động sản càng phình to theo thời gian.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


.
.
.
.